Cộng đồng Việt Nam

Bị bắt vì tội ăn cắp vặt ở Nhật, 3 người Việt bị lộ thêm tội kết hôn giả

2 người đàn ông Việt Nam trên ăn cắp 10 mặt hàng mỹ phẩm trị giá 2 vạn yên

Bài viết Bị bắt vì tội ăn cắp vặt ở Nhật, 3 người Việt bị lộ thêm tội kết hôn giả này tại: www.nuocnhat.info đang được giữ bản quyền DMCA

Ngày 30/10, Phòng cảnh sát phòng chống tội phạm tỉnh Hyogo và Cục cảnh sát Kobekita đã tiến hành bắt giữ 3 nghi phạm người Việt Nam gồm một người phụ nữ làm việc bán thời gian (22 tuổi), một người đàn ông làm nhân viên kinh doanh (25 tuồi) và một người đàn ông khác là nhân viên công ty (23 tuổi) vì nghi ngờ nhập cư trái phép và kết hôn giả.

Vào tháng 9 năm nay, trong quá trình điều tra vụ ở một drugstore tại thành phố Amagakashi cảnh sát đã tình cờ phát hiện ra việc kết hôn giả của những đối tượng này khi tra nhật kí cuộc gọi cũng như một số thông tin khác của họ.

Bài viết Bị bắt vì tội ăn cắp vặt ở Nhật, 3 người Việt bị lộ thêm tội kết hôn giả này tại: www.nuocnhat.info đang được giữ bản quyền DMCA

Được biết vào tháng 3 năm 2018, khi sắp hết hạn visa du học và được nghi phạm nhân viên kinh doanh giới thiệu kết hôn giả với nghi phạm là nhân viên công ty có visa định trú, nghi phạm nữ đã trình giấy hôn thú giả lên Cơ quan hành chính quận Hyogo thành phố Kobe để xin được cấp visa định trú.

Đến tháng 9 cùng năm, hai người này tiếp tục nộp giấy tờ không chứng minh quan hệ vợ chồng lên Cục xuất nhập cảnh Osaka chi nhánh Kobe.

Sau khi bị bắt, cả ba nghi phạm đều đã thừa nhận các cáo buộc.

Ngoài ra, hiện cảnh sát cũng đang điều tra mối liên hệ giữa hai người đàn ông Việt Nam vừa bị bắt với hơn 30 vụ trộm cắp khác do nhóm hai người đàn ông thực hiện ở Kobe, Hanshin và một số nơi khác.

Theo Yahoo! Jp