Cộng đồng Việt Nam

Tại sao bắt vịt trời để ăn, thực tập sinh lại bị cảnh sát Nhật điều tra?

Liên quan đến vụ thực tập sinh người Việt bị cảnh sát Nhật điều tra vì bắt vịt bơi ở công viên làm đồ ăn, ông Seiichi Kuriki đã có những phân tích làm rõ bản chất vấn đề.

Bài viết Tại sao bắt vịt trời để ăn, thực tập sinh lại bị cảnh sát Nhật điều tra? này tại: www.nuocnhat.info đang được giữ bản quyền DMCA

Người Việt ở Nhật - Nước Nhật - INFO

Như VietNamNet đã đưa tin, theo NHK News, một thực tập sinh Việt Nam sống gần một công viên ở khu Edogawa (Tokyo) đã bắt những chú vịt đang sinh sống tại đó và đã bị sở cảnh sát điều tra vì nghi vi phạm luật bảo hộ, săn bắt.

Theo sở cảnh sát, vào đêm khuya một ngày tháng 8/2018, người này đã dùng tay không bắt 2 con vịt trời sống ở ven khu công viên Edogawa. Vì vậy đã bị tình nghi là vi phạm luật bảo hộ, săn bắt.

Sau khi bắt những con vịt, nghi phạm cho vào giỏ xe và khi đang trên đường đi về nhà thì bị cảnh sát phát hiện.

Qua tra hỏi, nghi phạm này cho hay do “không hợp với đồ ăn của Nhật nên định bắt những con vịt đó về làm đồ ăn theo kiểu Việt Nam”.

Vụ việc này đang thu hút sự chú ý, quan tâm của những người Việt Nam sống ở Người Việt ở Nhật - Nước Nhật - INFONhật Bản và cả thế giới.

Bài viết Tại sao bắt vịt trời để ăn, thực tập sinh lại bị cảnh sát Nhật điều tra? này tại: www.nuocnhat.info đang được giữ bản quyền DMCA

Chia sẻ với VietNamNet, ông Seiichi Kuriki (Phó Tổng biên tập, dịch vụ đa ngôn ngữ, nguyên Trưởng ban tiếng Việt của NHK WORLD-JAPAN) cho hay là người Người Việt ở Nhật - Nước Nhật - INFONhật Bản ông muốn giải thích thêm một chút về bản chất của vấn đề này để người Việt Nam hiểu về văn hóa, con người và luật pháp Người Việt ở Nhật - Nước Nhật - INFONhật Bản chính xác hơn.

Theo ông Seiichi Kuriki, ở Người Việt ở Nhật - Nước Nhật - INFONhật Bản, việc bắt những động vật hoang dã không phải là vi phạm pháp luật. “Ở Người Việt ở Nhật - Nước Nhật - INFONhật Bản, những việc liên quan đến bắt động vật hoang dã được quy định trên “luật bảo vệ loại chim và động vật”. Luật pháp này quy định về những động vật hoang dã có thể bắt được và cách thức bắt được phép, thủ tục để lấy giấy phép bắt động vật,…”

Cũng theo ông Seiichi Kuriki, việc bắt con vịt Karugamo không bị cấm.

Cụ thể, trong luật bảo vệ loại chim và động vật, có quy định về những loại động vật và loại chim có thể bắt được. 28 loại chim và 20 loại động vật được nuôi bằng sữa mẹ. “Trong đó có vịt Karugamo. Vì vậy, ở Người Việt ở Nhật - Nước Nhật - INFONhật Bản, chúng ta có thể bắt được con vịt Karugamo”, ông Seiichi Kuriki khẳng định.

Ông Seiichi Kuriki, Phó Tổng biên tập, dịch vụ đa ngôn ngữ, nguyên Trưởng ban tiếng Việt của NHK WORLD-JAPAN.

Nguồn: vietnamnet.vn