Trò lừa nhảm nhí: Dùng comment 'Bisou' để kiểm tra an toàn tài khoản Facebook

Sau sự cố lớn của facebook kéo dài nhiều giờ trên toàn thế giới, lại tiếp tục có tin đồn facebook sẽ quét tài khoản và phải bình luận từ "Bisou" hiện ra màu đỏ để xác nhận an toàn cho ID.

Bài viết Trò lừa nhảm nhí: Dùng comment 'Bisou' để kiểm tra an toàn tài khoản Facebook này tại: www.nuocnhat.info đang được giữ bản quyền DMCA

Lợi dụng Facebook bị sập, nhiều fanpage tại Việt Nam đã lừa người dùng comment 'Bisou' để kiểm tra an toàn tài khoản

Đêm qua khoảng lúc 23h theo giờ Việt Nam, hàng loạt tài khoản facebook trên toàn thế giới báo cáo rằng họ gặp nhiều lỗi ở messenger không thể gửi hình, nhắn tin hay đăng status lên facebook.

Sau khi sự cố được khắc phục phần nào, trên mạng lại tiếp tục lan truyền thông tin facebook đang truy quét và khóa nhiều tài khoản. 

Thực tế, từ khoá "Bisou" chỉ là một trong nhiều từ khoá đặc biệt mà Facebook áp dụng.

Đi kèm với màu sắc và font chữ thay đổi là những hiệu ứng đặc biệt khi bấm vào. Trước đây, trên Facebook xuất hiện một số từ khoá tương tự như "xoxo", "chúc mừng" "BFF"...

 

Bài viết Trò lừa nhảm nhí: Dùng comment 'Bisou' để kiểm tra an toàn tài khoản Facebook này tại: www.nuocnhat.info đang được giữ bản quyền DMCA

Nhiều bài viết tung tin đồn thất thiệt câu like

"Bisou" trong tiếng Pháp là "hôn", đây chỉ là một trong nhiều từ có hiệu ứng đặc biệt của facebook. Khi comment từ "Bisou", chữ sẽ chuyển sang màu đỏ và có hiệu ứng trái tim.

Khác với mục đích "xác nhận tài khoản" được đăng tải trên mạng xã hội, "Bisou" chỉ là một thuật toán của facebook để nhận dạng nét văn hóa riêng. 

Cư dân mạng đua nhau làm theo vì tưởng thật.

Đây không phải lần đầu cộng đồng người dùng Facebook Việt bị "dắt mũi" bởi những trò lạ mắt, lời khuyên, cảnh báo trên mạng xã hội này.

Cách đây không lâu bức hình có nội dung cảnh báo mọi người tắt hết các thiết bị di động, điện tử vào khuya nay để tránh ảnh hưởng bởi tia vũ trụ cũng lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.

Mỗi khi facebook cập nhật một từ có hiệu ứng mới, điều tương tự cũng xảy ra. Thế nhưng chẳng hiểu vì sao nhiều người dùng facebook vẫn tin như thật.

Phương Dung