Thế giới đứng trước nguy cơ thiếu bao cao su vì... COVID-19

Karex Bhd, công ty có trụ sở tại bang Selangor, nhà sản xuất bao cao su lớn nhất thế giới, đã phải tạm thời đóng cửa vì COVID-19, dẫn đến sự thiếu hụt khoảng 100 triệu chiếc bao cao su.

Bài viết Thế giới đứng trước nguy cơ thiếu bao cao su vì... COVID-19 này tại: www.nuocnhat.info đang được giữ bản quyền DMCA

Một công nhân thử nghiệm trên bao cao su tại nhà máy của Karex Bhd ở Malaysia - Reuters

Bài viết Thế giới đứng trước nguy cơ thiếu bao cao su vì... COVID-19 này tại: www.nuocnhat.info đang được giữ bản quyền DMCA

Theo ông Goh, bao cao su dù trong hoàn cảnh nào cũng là một mặt hàng thiết yếu do nhu cầu rất cao, nhất là trong giai đoạn hiện nay khi mọi người hầu hết đều không muốn sinh con. Hiện công ty của ông đang đề nghị chính phủ cho phép tái sản xuất với những điều kiện đặc biệt.

Malaysia đã quyết định kéo dài Mệnh lệnh Kiểm soát Di chuyển, vốn lúc đầu được áp dụng từ ngày 18-31/3, thêm hai tuần sau khi các số liệu cho thấy, tình trạng chấp hành mệnh lệnh của người dân nước này chưa đạt được mức mong muốn.

Mệnh lệnh này đã ảnh hưởng to lớn không chỉ đến đời sống sinh hoạt của người dân, mà còn với cả các doanh nghiệp sản xuất kinh doanh, trong đó có công ty chuyên về sản xuất bao cao su của nước này./.

Theo Vietnamplus