Thời sự nước Nhật

Nhật bắt thực tập sinh người Việt nghi giết người cao tuổi

Vụ sát hại một cặp vợ chồng hơn 70 tuổi ở tỉnh Ibaraki khiến cộng đồng địa phương lo lắng. Một nghi phạm người Việt bị bắt giữ vào chiều 2-9 sau nhiều ngày lẩn trốn.

Bài viết Nhật bắt thực tập sinh người Việt nghi giết người cao tuổi này tại: www.nuocnhat.info đang được giữ bản quyền DMCA

Cảnh sát phong tỏa hiện trường vụ án - Ảnh chụp màn hình

Theo Đài truyền hình NHK của Nhật Bản ngày 3-9, nghi phạm là một người Việt Nam sang Nhật làm thực tập sinh trong lĩnh vực nông nghiệp.

Các nạn nhân bị tấn công ngay tại nhà riêng ở thị trấn Yachiyo, phía bắc thủ đô Tokyo rạng sáng 24-8. Người chồng (76 tuổi) đã chết trong bệnh viện với nhiều vết đâm chém sau lưng, người vợ (73 tuổi) may mắn thoát chết nhưng cũng bị thương nặng.

Hiện cảnh sát vẫn đang điều tra, tìm hiểu động cơ gây án của nghi phạm. Thông thường danh tính của nghi phạm sẽ được giữ kín cho đến khi đối tượng nhận tội. Tuy nhiên, theo một số tờ báo địa phương, nghi phạm được xác định là N.D.H., 21 tuổi.

Bài viết Nhật bắt thực tập sinh người Việt nghi giết người cao tuổi này tại: www.nuocnhat.info đang được giữ bản quyền DMCA

Đài NHK dẫn các nguồn tin từ cảnh sát cho biết họ đã kiểm tra các camera an ninh xung quanh hiện trường và phát hiện nghi phạm lảng vảng gần đó 1 ngày trước vụ việc. Camera tại một cửa hàng tiện lợi cho thấy nghi phạm đã đến đây vào ngày 23-8 và mua một con dao làm bếp.

Camera an ninh của một công ty khác gần hiện trường cũng cho thấy nghi phạm đã đi bộ vào đêm gây án.

Một cụ ông sống gần nhà các nạn nhân cho biết người dân nơi đây thường không khóa cửa khi đi ngủ, song sự việc lần này khiến họ cảm thấy bất an.

Trong thời gian qua, lãnh đạo Việt Nam và Nhật Bản đã liên tục đưa ra các nỗ lực nhằm khắc phục tình trạng lao động Việt Nam phạm pháp tại Nhật Bản cũng như bảo vệ các quyền lợi hợp pháp của họ.

Trong chuyến thăm Nhật Bản tháng 7-2019, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Thủ tướng Shinzo Abe đã cùng hoan nghênh việc hai nước đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác về khung pháp lý cơ bản để thực hiện đúng chương trình "Lao động kỹ năng đặc định", nhất trí hợp tác để triển khai hiệu quả bản ghi nhớ.

Đáng chú ý, hai nhà lãnh đạo cũng hoan nghênh hai nước ký hiệp định chuyển giao người bị kết án tù, nhất trí thúc đẩy đàm phán Hiệp định tương trợ tư pháp về hình sự.

Nguồn: Báo Tuổi trẻ Online

Thời tiết TOKYO

Cannot get Tokio location id in module mod_sp_weather. Please also make sure that you have inserted city name.