Thời sự nước Nhật

Thành phố an toàn nhất trên thế giới, Tokyo đứng đầu bảng

Ngày 29/08 vừa qua, Economist Intelligence Unit đã công bố báo cáo về những thành phố an toàn nhất  thế giới, Tokyo đứng đầu bảng, Đài Loan xếp hạng thứ 22

Bài viết Thành phố an toàn nhất trên thế giới, Tokyo đứng đầu bảng này tại: www.nuocnhat.info đang được giữ bản quyền DMCA

thành phố Đài Bắc thì đứng ở vị trí thứ 22 trong danh sách này

Ngày 29/08 vừa qua, Economist Intelligence Unit đã công bố báo cáo về những thành phố an toàn nhất toàn cầu năm 2019, trong danh sách xếp hạng các thành phố với năng lực xử lý các vấn đề như biến đổi khí hậu, an toàn thông tin mạng, v.v., 3 thành phố đứng đầu đều là thành phố của châu Á, trong đó Tokyo đứng ở vị trí số 1, còn thành phố Đài Bắc thì đứng ở vị trí thứ 22 trong danh sách này.

Đứng sau Tokyo là Singapore và Osaka. Thứ tự của 3 hạng đầu giống với thứ tự trong danh sách xếp hạng của năm 2015 và 2017.

Danh sách những thành phố an toàn nhất toàn cầu (Ảnh: EIU)

Bài viết Thành phố an toàn nhất trên thế giới, Tokyo đứng đầu bảng này tại: www.nuocnhat.info đang được giữ bản quyền DMCA

Nghiên cứu viên bày tỏ, danh sách này được lập ra với các chỉ tiêu phản ánh khả năng phục hồi của một thành phố, tức là khả năng ứng biến và phục hồi lại của thành phố này sau khi gặp phải những yếu tố gây ảnh hưởng như khí hậu, an ninh mạng, v.v.. Tiêu chí chấm điểm dựa trên an ninh kỹ thuật số, cơ sở hạ tầng, y tế và an toàn con người.

Cũng giống như những năm trước, trong top 10 đa số là những thành phố của châu Á với 6 thành phố, Sydney đứng thứ 5, Seoul đứng thứ 8, còn Melbourne đứng thứ 10.

Châu Âu và Bắc Mỹ đều có 2 thành phố lọt vào top 10, trong đó Amsterdam đứng thứ 4, Copenhagen đồng hạng với Seoul ở hạng 8, Toronto đứng thứ 6 và Washington D.C đứng thứ 7.

Nghiên cứu viên bày tỏ, những thành phố này đều đạt điểm cao trong các hạng mục đánh giá như chất lượng y tế, đội ngũ chuyên môn về an ninh mạng, cảnh sát tuần tra tại khu dân cư, và khả năng ứng biến phòng chống thiên tai. 

Thúy Anh

 

Thời tiết TOKYO

Cannot get Tokio location id in module mod_sp_weather. Please also make sure that you have inserted city name.