Thời sự nước Nhật

Bắt người nhớ thông tin thẻ tín dụng của 1.300 khách

Susumu Yusuke Taniguchi, 34 tuổi, bị bắt hôm 5/9 với cáo buộc trộm thông tin thẻ tín dụng của 1.300 khách hàng chỉ bằng cách ghi nhớ hình ảnh. 

Bài viết Bắt người nhớ thông tin thẻ tín dụng của 1.300 khách này tại: www.nuocnhat.info đang được giữ bản quyền DMCA

Taniguchi bị cảnh sát bắt hôm 5/9. Ảnh: ANN News

Cảnh sát phát hiện ra hành vi của Taniguchi sau khi theo dõi giao dịch mua hai chiếc túi xách trị giá tới 2.600 USD từ các trang web bằng thông tin ăn cắp. Những chiếc túi được chuyển tới căn hộ của Taniguchi, khiến cảnh sát mở cuộc đột kích. Tại đây, họ phát hiện một tập giấy ghi lại thông tin thẻ tín dụng của khoảng 1.300 người. 

Taniguchi đã bị giam 6 ngày và không rõ có thuê luật sư hay không. Các nhà điều tra Nhật Bản có quyền giam nghi phạm 20 ngày trước khi họ bị buộc tội.

Bài viết Bắt người nhớ thông tin thẻ tín dụng của 1.300 khách này tại: www.nuocnhat.info đang được giữ bản quyền DMCA

Trí nhớ thị giác là khả năng ghi nhớ những chi tiết chính xác về một thứ gì đó chỉ sau một lần nhìn, thường chỉ tồn tại trong một khoảng thời gian ngắn. Nhiều danh nhân lịch sử như nhà phát minh người Mỹ Nikola Tesla hay danh họa Italy Leonardo Da Vinci được cho là sở hữu trí nhớ thị giác. Tuy nhiên, các nhà khoa học chưa thể chứng minh đầy đủ sự tồn tại của hiện tượng này.

Vụ phạm tội chỉ bằng trí nhớ thị giác trên sẽ là một trong những vụ án trộm thẻ tín dụng kỳ lạ nhất nhưng không phải là lớn nhất ở Nhật Bản. Năm 2016, một nhóm trộm đã dùng khoảng 1.600 thẻ giả để rút tiền từ 1.400 máy ATM khắp nước này. Chỉ trong vòng hai giờ, chúng đã cuỗm được 13 triệu USD.

Anh Ngọc (Theo CNN)

Thời tiết TOKYO

Cannot get Tokio location id in module mod_sp_weather. Please also make sure that you have inserted city name.