Thời sự nước Nhật

70% doanh nghiệp Nhật Bản muốn rời khỏi TQ

Cuộc khảo sát được thực hiện với lãnh đạo các công ty lớn tại Nhật Bản từ ngày 25/5 đến 28/5, sau khi nước này dỡ bỏ các lệnh phong tỏa. Trong số các công ty có nhà máy ở Nhật Bản, 72,1% cho biết cần phải thay đổi chuỗi cung ứng.

Bài viết 70% doanh nghiệp Nhật Bản muốn rời khỏi TQ này tại: www.nuocnhat.info đang được giữ bản quyền DMCA

Trong đó, 65,3% muốn chuyển đổi nguồn cung linh hoạt hơn trong trường hợp một cuộc ᶄĥủᶇᶃ ĥöåᶇᶃ như dịch Covid-19 xảy ra. Khoảng 57,1% khẳng định sẽ ngừng mua nguyên liệu từ một quốc gia duy nhất để đa dạng hóa nguồn cung.

Bài viết 70% doanh nghiệp Nhật Bản muốn rời khỏi TQ này tại: www.nuocnhat.info đang được giữ bản quyền DMCA

Hồi tháng 3, Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe kêu gọi các doanh nghiệp nước này di dời dây chuyền sản xuất của những ngành có giá trị cao từ Trung Quốc về lại Nhật Bản. Với các sản phẩm còn lại, Nhật Bản sẽ phân bổ nguồn cung về các quốc gia ở Đông Nam Á. Đến tháng 4, chính phủ Nhật Bản cho biết sẽ chi 248,6 tỷ yen (2,33 tỷ USD) để trợ cấp cho các doanh nghiệp đưa nhà máy từ Trung Quốc trở về nước, chi trả tới hai phần ba chi phí di dời.

Sau đó, Iris Ohyama – nhà sản xuất hàng tiêu dùng quy mô lớn – trở thành công ty Nhật Bản đầu tiên nhận trợ cấp của chính phủ để đưa nhà máy từ Trung Quốc về nước.

Theo Zingnews

Thời tiết TOKYO

Cannot get Tokio location id in module mod_sp_weather. Please also make sure that you have inserted city name.