Thời sự nước Nhật

Du thuyền Costa Atlantica rời Nhật Bản sau hơn một tháng cách ly

Sau hơn 1 tháng cách ly, du thuyền Costa Atlantica đã rời cảng Nagasaki, Nhật Bản và đang trên đường tới Philippines.

Bài viết Du thuyền Costa Atlantica rời Nhật Bản sau hơn một tháng cách ly này tại: www.nuocnhat.info đang được giữ bản quyền DMCA

Tàu du lịch Costa Atlantica, cập cảng ở miền nam Nhật Bản với hơn 100 thành viên phi hành đoàn có kết quả dương tính với SARS-CoV-2, đã rời khỏi Nhật Bản và đang trên đường tới Philippines, các quan chức địa phương cho biết ngày 1/6.

Tàu du lịch Costa Atlantica. Ảnh: Reuters.

Chiếc du thuyền rời Nagasaki vào ngày 31/5, hơn một tháng sau khi trở thành cụm dịch Covid-12 trên tàu du lịch cập cảng tại Nhật Bản.

Tàu du lịch Costa Atlantica có trọng tải 86.000 tấn, chở 623 thuyền viên và không có hành khách, đã cập cảng tại Nhật Bản vào cuối tháng 4 để bảo trì. Phần lớn thuyền viên đã được cách ly bên trong tàu sau khi 149 người có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Theo giới chức quận Nagasaki, 6 người mắc Covid-19 trên tàu đã phải nhập viện tuy nhiên tình trạng không đe dọa đến tính mạng.

Bài viết Du thuyền Costa Atlantica rời Nhật Bản sau hơn một tháng cách ly này tại: www.nuocnhat.info đang được giữ bản quyền DMCA

Những người còn lại có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 đã rời Nagasaki, với 126 người trên tàu đi tới Manila, Philippines, quan chức quận Nagasaki Kenjo Ura nói với Reuters.

Thống đốc tỉnh Nagasaki Hodo Nakamura ngày 31/5 trả lời các phóng viên rằng cần có một hệ thống để theo dõi tình trạng sức khỏe của các thuyền viên khi các tàu du lịch cập bến Nhật Bản, trong đó có việc trao đổi thông tin thuận tiện với các công ty du lịch nước ngoài.

Costa Cruises, công ty điều hành của du thuyền Costa Atlantica hiện chưa đưa ra bình luận về sự việc.

Thử thách trước Covid-19 của các thuyền viên có thể đã kết thúc, tuy nhiên họ sẽ phải đối mặt với khó khăn về tài chính do số lượng các chuyến đi đã giảm, một thành viên gia đình của một trong các thuyền viên cho biết.

Rosan Ogayon, con gái của Caferino Ogayon, đầu bếp trên tàu Costa Atlantica cho biết, cha cô sẽ sớm bay về Manila. Ông Ogayon có kết quả âm tính với SARS-CoV-2 nhưng vẫn đang nghỉ việc cho đến khi công ty du lịch hoạt động du thuyền trở lại.

“Do đại dịch Covid-19, cha tôi không thể đi làm trong thời gian này, đồng nghĩa với việc ông không thể kiếm tiền để chu cấp cho chúng tôi”, Rosan nói./.

Nguồn: VOV.VN

Thời tiết TOKYO

Cannot get Tokio location id in module mod_sp_weather. Please also make sure that you have inserted city name.