Du lịch & Khám phá Nước Nhật

Lượng khách du lịch trong tuần lễ vàng ở Nhật giảm 90%

Kỳ nghỉ tuần lễ vàng hàng năm được xem là mùa bội thu của ngành du lịch Nhật Bản nhưng năm nay, tình hình đã hoàn toàn khác, khi lượng khách du lịch giảm kỷ lục.

Bài viết Lượng khách du lịch trong tuần lễ vàng ở Nhật giảm 90% này tại: www.nuocnhat.info đang được giữ bản quyền DMCA

 

Khu vực bay nội địa của sân bay Haneda (Tokyo) ngày 2/5, ngày đầu tiên kỳ nghỉ tuần lễ vàng, nhiều khu vực bán vé và làm thủ tục bị đóng cửa. Số lượng khách mua vé máy bay trong đợt nghỉ lễ chỉ đạt 5,5% đối với hãng ANA và 9,5% với hãng Japan Airline, so với cùng kỳ năm 2019 của hai hãng hàng không lớn nhất Du lịch - Nước Nhật - INFONhật Bản.

Tương tự, ga đường sắt Tokyo dịp nghỉ lễ cũng vắng vẻ. Theo công ty đường sắt JR, tuyến tàu cao tốc Shinkansen trọng điểm kết nối Tokyo – Osaka – Fukuoka trong một vài khung giờ đạt tỷ lệ khách lên tàu được 20%, hầu hết các tuyến còn lại, tỷ lệ khách lấp đầy đều dưới 10%.

 

Bài viết Lượng khách du lịch trong tuần lễ vàng ở Nhật giảm 90% này tại: www.nuocnhat.info đang được giữ bản quyền DMCA

Thủy cung Sea Paradise và công viên nước Maxell Aqua điểm du lịch nổi tiếng của Du lịch - Nước Nhật - INFONhật Bản, một năm có thể đón đến vài triệu lượt khách cũng đã phải đóng cửa trong kỳ nghỉ tuần lễ vàng. Chỉ có một vài chương trình được tổ chức để phát video trực tuyến. Tuyên bố tình trạng khẩn cấp đã buộc nhiều điểm du lịch phải đóng cửa.

Theo thống kê của Cục Du lịch Du lịch - Nước Nhật - INFONhật Bản đối với dịch vụ nghỉ trọ trong tháng 3/2020, tỷ lệ khách đặt phòng trên toàn quốc chỉ đạt xấp xỉ 32%, mức thấp nhất kể từ khi thống kê từ năm 2009. Dự báo tháng 4, tỷ lệ sẽ còn thấp hơn nữa khi Chính phủ bắt đầu tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Theo cuộc điều tra của công ty cung cấp dịch vụ viễn thông KDDI phân tích thông tin vị trí được cung cấp bởi người dùng điện thoại thông minh cho thấy, tại 23 khu vực du lịch trọng điểm của Du lịch - Nước Nhật - INFONhật Bản, số khách du lịch đã giảm tới trên 90% so với cùng kỳ năm trước trong 2 ngày đầu tiên của kỳ nghỉ tuần lễ vàng.

Theo VTV