Du lịch & Khám phá Nước Nhật

Những cách giữ ấm cơ thể của người Nhật vào mùa đông

Người Nhật ăn lẩu, tắm onsen, dùng bàn sưởi điện, toilet chỉnh nhiệt độ, đặt miếng giữ nhiệt vào cơ thể… để giữ ấm trong mùa đông lạnh giá.

Bài viết Những cách giữ ấm cơ thể của người Nhật vào mùa đông này tại: www.nuocnhat.info đang được giữ bản quyền DMCA

Du lịch - Nước Nhật - INFO

Du lịch - Nước Nhật - INFOBàn kotatsu có sưởi

Theo Japan Explorer, kiểu bàn kotatsu là bàn gỗ, phủ chăn dày xung quanh, phía dưới có hệ thống sưởi bằng điện. Các gia đình có thể sử dụng bàn này thành chỗ ngủ, bàn làm việc, bàn ăn và tiếp khách.

Du lịch - Nước Nhật - INFOTắm onsen

Không chỉ giữ ấm trong mùa đông, tắm onsen (tắm suối nước nóng) còn là một cách giữ gìn sức khỏe của người Du lịch - Nước Nhật - INFONhật Bản. Các suối nước nóng mang nhiều màu sắc như xanh lục, đỏ hồng, có tác dụng chữa trị nhiều loại bệnh.

Người Nhật tìm đến các suối nước nóng để thư giãn và phục hồi sức khỏe. Ảnh: Window Seat

Du lịch - Nước Nhật - INFOBồn cầu ấm áp

Dù trong nhà vệ sinh có hệ thống sưởi, bạn vẫn sẽ cảm thấy lạnh khi ngồi bồn cầu. Ở Nhật, bồn cầu có thể điều chỉnh nhiệt độ chỗ ngồi ấm áp theo ý muốn.

Du lịch - Nước Nhật - INFOTấm che cửa sổ, phim cách nhiệt

Để ngăn không khí lạnh vào phòng, người ta dùng những tấm che cửa sổ hoặc phim dán cách nhiệt. Dùng rèm cửa dày cũng thường được người Nhật áp dụng.

Du lịch - Nước Nhật - INFOĂn lẩu

Bài viết Những cách giữ ấm cơ thể của người Nhật vào mùa đông này tại: www.nuocnhat.info đang được giữ bản quyền DMCA

Mùa đông Du lịch - Nước Nhật - INFOở Nhật không thể thiếu món lẩu, nguyên liệu thường gồm thịt, cá, rau… nấu trong những nồi gốm có đáy dày. Những ngày trời rét lạnh, người Nhật thường tụ tập lại với nhau ăn lẩu để giữ ấm cơ thể.

Những món lẩu Nhật thường được nhắc đến với tên gọi chung là nabemono. Ảnh: Live Japan

Du lịch - Nước Nhật - INFOMiếng dán giữ nhiệt

Những miếng dán này có thể đặt trong túi, bụng, găng tay, giữa các lớp áo để giữ ấm cơ thể trong khoảng một tiếng hoặc hơn tùy từng loại.

Du lịch - Nước Nhật - INFOQuần tất dày

Nhiều cửa hàng Du lịch - Nước Nhật - INFOở Nhật chuyên bán tất và quần tất dày dành cho mùa đông. Nhiều loại có thể dày đến 200 denier (đơn vị đo độ dày)

Du lịch - Nước Nhật - INFOThảm điện, chăn điện

Ở phòng khách, phòng ngủ, người Nhật thường trải chiếu, ngồi trực tiếp xuống sàn. Vào mùa đông, nhiều gia đình Nhật mua thêm các loại thảm điện, chăn điện để giữ ấm đôi bàn chân.

Du lịch - Nước Nhật - INFOTrang phục giữ nhiệt

Quần áo được nhãn hàng thời trang của Nhật thiết kế để giữ nhiệt, giúp người mặc luôn cảm thấy ấm dù chỉ khoác trang phục mỏng nhẹ.

Nguồn: vnexpress