Du lịch & Khám phá Nước Nhật

Ngắm hoa anh đào nở muộn ở Hokkaido

Là vùng lạnh nhất Nhật Bản, Hokkaido trở thành địa điểm có hoa anh đào nở muộn nhất đất nước này.

Bài viết Ngắm hoa anh đào nở muộn ở Hokkaido này tại: www.nuocnhat.info đang được giữ bản quyền DMCA

Du lịch - Nước Nhật - INFO

Hokkaido là tỉnh lớn nhất và là hòn đảo rộng thứ hai ở Du lịch - Nước Nhật - INFONhật Bản. Nơi đây nổi tiếng với mùa hè mát mẻ và mùa đông lạnh giá. Trung tâm hành chính của tỉnh là thành phố Sapporo.

Vào mùa xuân, hoa anh đào khoe sắc rực rỡ ở Du lịch - Nước Nhật - INFONhật Bản. Ảnh: Japan Rail Pass.

Du lịch - Nước Nhật - INFOVùng đất hoa anh đào nở vào tháng 5

Thời gian anh đào nở ở Du lịch - Nước Nhật - INFONhật Bản chủ yếu từ tháng 3 đến tháng 4. Chỉ riêng ở Hokkaido, loại hoa này nở muộn hơn, vào tháng 5. Điểm khác biệt đó không làm mất đi hứng thú trải nghiệm của du khách mà còn khiến Hokkaido trở thành địa điểm ngắm hoa hấp dẫn.

Du lịch vào tháng 5, ngắm anh đào nở ở Hokkaido trở thành xu hướng đối với những người đã bỏ lỡ mùa hoa vào dịp trước đó.

Du lịch - Nước Nhật - INFONhững địa điểm ngắm hoa nổi tiếng ở Hokkaido

Bài viết Ngắm hoa anh đào nở muộn ở Hokkaido này tại: www.nuocnhat.info đang được giữ bản quyền DMCA

Hoa anh đào nở dọc con đường Shirunai Nikken Doro. Ảnh: Matcha.

Ngắm hoa anh đào ở Hokkaido có không gian rộng rãi hơn các địa điểm khác, khí hậu cũng ấm hơn những tháng đầu xuân. Nơi đây có rất nhiều nơi ngắm hoa đẹp.

Khu vực quanh tòa nhà văn phòng chính phủ cũ (cách ga Sapporo 5 phút đi bộ) là nơi bạn sẽ được chiêm ngưỡng những gốc anh đào cổ thụ khoe sắc hồng rực rỡ. Đây cũng là địa điểm đón mùa hoa muộn nhất ở Du lịch - Nước Nhật - INFONhật Bản nói chung và Hokkaido nói riêng.

Tại công viên Moerenuma thuộc thành phố Sapporo có hơn 1.900 cây anh đào trên diện tích rộng đến 130.000 m2. Khu vực này có thiết kế hiện đại với nhiều chỗ vui chơi cho trẻ em.

Công viên Odori là nơi ngắm hoa anh đào với phong cảnh ấn tượng. Điểm đặc biệt là bạn có thể đứng trên đài quan sát của tháp truyền hình của Sapporo, phóng rộng tầm mắt để chiêm ngưỡng đầy đủ nhất vẻ đẹp của những hàng cây anh đào nở hoa ở công viên này.

Tháp Goryokaku ở công viên cùng tên thuộc thành phố Hakodate cũng là nơi khách nên ghé qua. Ở đây có khoảng 1.600 cây anh đào, bạn có thể vừa thưởng ngoạn vừa nhâm nhi tách cà phê, hoặc ăn các món trong những nhà hàng gần đó.

Công viên Matsumae có khoảng 10.000 cây anh đào với 250 loại đua nở vào tháng 5.

Các địa điểm khác: Con đường Shirunai Nikken Doro, công viên Asahigaoka, Tenguyama…

 

 

Nguồn: VnE