Du lịch & Khám phá Nước Nhật

10 điều bạn nên làm khi ở Kobe Nhật Bản

Kobe là một thành phố quốc gia của Nhật Bản ở vùng Kinki nằm trên đảo Honshu. Kobe là trung tâm hành chính của tỉnh Hyogo và là một trong những cảng biển chính ở Nhật, cùng với Yokohama, Osaka, Nagoya, Fukuoka và Tokyo.

Bài viết 10 điều bạn nên làm khi ở Kobe Nhật Bản này tại: www.nuocnhat.info đang được giữ bản quyền DMCA

Du lịch - Nước Nhật - INFO

Du lịch - Nước Nhật - INFO1. Đến với đất cảng Kobe

Cảng Kobe có khối lượng hàng hóa thông qua lớn nhất trong các cảng của Du lịch - Nước Nhật - INFONhật Bản. Kobe là cảng tự nhiên, có vị trí thuận lợi ở phía Bắc Osaka (34040’ Bắc; 135012’ Đông), được bảo vệ bởi 7 đê chắn sóng.

Bài viết 10 điều bạn nên làm khi ở Kobe Nhật Bản này tại: www.nuocnhat.info đang được giữ bản quyền DMCA

Cảng Kobe nằm dọc theo phía bờ bắc của vịnh, còn hậu phương trực tiếp phía tây và phía bắc có vùng đồi Takatiri và Rokko, có thể che gió mạnh Tây – Bắc thường thổi về mùa đông và mùa xuân. Trong một năm khoảng 10 ngày có sương mù và sự hoạt động của cảng thường gặp khó khăn vào mùa mưa bão từ tháng 6 đến tháng l0. Cảng Kobe có 12 bến thuộc sự quản lí của chính quyền thành phố và 4 bến tư nhân thuộc các lập đoàn công nghiệp (Mitsubishi, Sheel, vv..). Tổng chiều dài bến 22,6km với 135 chỗ neo tàu. Ở phía tây có khu bến dành cho các tàu phà, tàu buồm (tổng chiều dài 270m, sâu 5,5m). Gần đây khu bến này đã được phát triển để phục vụ vận chuyển hành khách giữa Honsiu và Avaja. Ở vùng trung tâm của cảng có khu bến Shinko gồm 12 bến, có tổng chiều dài 6655m, độ sâu 10 đến 12m, cùng một lúc có thể neo đậu 35 tàu viễn dương- Hàng hoá qua khu này chủ yếu là bách hoá. Khu Hyogo có 3 bến, tổng chiều dài l089m, độ sâu từ 7,2 đến 9m, cùng một lúc có thể tiếp nhận 17 tàu viễn dương, có 2 xưởng đóng tàu biển thuộc tập đoàn thép Mitsubishi Trung những năm 50 thế kỉ 20, khu Hyogo chỉ phục vụ chủ yếu cho lưu thông hàng hoá trong nước, ngày nay chủ yểu cho lưu thông quốc tế. Ở đây xếp dỡ hoa quả, nông sản nhập khẩu.

Du lịch - Nước Nhật - INFO2. Ghé quán cafe mèo Nancy

Du lịch - Nước Nhật - INFO3. Thăm bảo tàng Kobe Kitano

Du lịch - Nước Nhật - INFO4. Ăn bánh phomat Yamagen

Du lịch - Nước Nhật - INFO5. Đi cáp treo ngắm Kobe từ trên cao

Du lịch - Nước Nhật - INFO6. Leo núi Rokko

Du lịch - Nước Nhật - INFO7. Thời trang Neogal

Du lịch - Nước Nhật - INFO8. Đi xe bus vòng quanh thành phố

Du lịch - Nước Nhật - INFO9. Mua đồ HandMade Zakka

Du lịch - Nước Nhật - INFO10. Ăn thịt bò Kobe

Nguồn: xuatkhaulaodongnhatban