Cuộc sống ở Nhật Bản

Osaka trở thành thành phố đắt đỏ nhất thế giới

Theo khảo sát chi phí sinh hoạt toàn cầu được tổ chức hai năm một lần bởi Tổ chức tình báo kinh tế (EIU), Osaka của Nhật Bản đã vượt qua Paris của Pháp, chính thức trở thành thành phố đắt đỏ nhất thế giới.

Bài viết Osaka trở thành thành phố đắt đỏ nhất thế giới này tại: www.nuocnhat.info đang được giữ bản quyền DMCA

Vị trí thứ hai và ba lần lượt thuộc về Hồng Kông và Singapore. New York theo sát phía sau ở vị trí thứ tư, Paris tụt xuống từ vị trí số một của năm 2018 xuống vị trí thứ năm, ngang với Zurich (Thụy Sĩ).

Hai thành phố của Sống ở Nhật - Nước Nhật - INFONhật Bản là Osaka và Tokyo đều cho thấy sự tăng vọt thứ hạng trong năm nay. Nếu như Osaka đã leo ba bậc lên vị trí đầu của bảng xếp hạng thì Tokyo cũng tăng năm bậc lên vị trí thứ 8. Điều này được cho là nhờ vào sự tăng giá của đồng yên.

Bài viết Osaka trở thành thành phố đắt đỏ nhất thế giới này tại: www.nuocnhat.info đang được giữ bản quyền DMCA

Trong khi đó, trong 37 thành phố châu Âu được khảo sát, đã có 31 cái tên đã bị tụt hạng, chỉ có 3 thành phố lọt top 10 (năm 2018 châu Âu có 7 thành phố trong top 10). Điều này được giải thích là do nhu cầu nội địa khiêm tốn và giá năng lượng toàn cầu tụt đã khiến áp lực lạm phát giảm xuống trên khắp châu Âu trong năm qua.

Còn tại các thành phố của Mỹ nhờ sự tăng giá của đồng đô la nên cũng chứng kiến sự gia tăng của chi phí sinh hoạt, bằng chứng là 15 trong số 16 thành phố của nước này đều tăng bậc trong bảng xếp hạng.

Ngoài ra, kết quả cuộc khảo sát còn cho thấy chi phí sinh hoạt đã giảm trung bình khoảng 4% trên 133 thành phố được khảo sát. Số liệu của cuộc khảo sát được tổng hợp từ tháng 11 năm 2019, trước khi dịch coronavirus bùng phát.

Nguồn: isenpai

Thời tiết TOKYO

Cannot get Tokio location id in module mod_sp_weather. Please also make sure that you have inserted city name.